Không chỉ móc ví tiền mà bọn đạo chích này còn ngang nhiên móc cả dtdđ, cứ cái gì có giá trị chúng đều không chừa. Lần ấy đi tuyến xe buýt N, Q(trường NL) định chờ chuyến sau vì xe khá đông nhưng do sợ trễ học nên Q đánh liều thót lên chuyến xe buýt chật như “cá mồi”.
Xe buýt không an toàn
Vừa bước xuống xe buýt, L (trường KT) hốt hoảng vì sau khi thò tay vô túi thì chiếc ví đã không còn. Cô bạn cố gắng bình tĩnh để nhớ lại, lúc trên xe buýt có một phụ nữ đứng cạnh cứ hay giả vờ mất thăng bằng té vào mình. Vậy mà L bất cẩn không ,đề phòng bị người ta móc ví cũng không hay. Số tiền học phí gần cả triệu nằm trong bóp bỗng chốc biến mất. Không chỉ riêng L là nạn nhân mà trước đó đã có khá nhiều bạn trẻ bị bọn “đạo chích” xe buýt móc túi.
Cũng từng chứng kiến cảnh “đạo chích” hoành hành, P (trường GT) kể lại: “Lần đó từ quê lên, đến bến xe miền Đông mình bắt xe buýt để về nhà trọ. Trong lúc ngồi trên xe mình phát hiện có một nhóm thanh niên khoảng 16-17 tuổi ngồi phân tán trên xe, chúng hay lấy dtdd ra nhắn tin cho nhau rồi quan sát xung quanh rất khả nghi. Khi xe dừng ở trạm, bọn chúng xuống xe cũng là lúc một bạn trẻ la toáng lên: “Móc túi!”.
Nhanh như cắt, cả nhóm ấy tót lên xe đồng bọn chờ sẵn biến mất tăm vào những con hẻm. Mình chợt rùng mình sờ vào túi thì vẫn còn ví tiền. Bạn trẻ kia mất gần cả trăm ngàn chứ không ít. Bác tài lắc đầu: “Ngày nào cũng thấy bọn này nhưng không dám đụng đến chúng vì sợ trả thù!”. Riêng mình thì chỉ thấy tội cho bạn trẻ ấy vì suốt quảng đường còn lại bạn ấy cứ khóc ròng vì mất của!”.
Đụng cái gì cũng “chích”
Không chỉ móc ví tiền mà bọn đạo chích này còn ngang nhiên móc cả dtdđ, cứ cái gì có giá trị chúng đều không chừa. Lần ấy đi tuyến xe buýt N, Q(trường NL) định chờ chuyến sau vì xe khá đông nhưng do sợ trễ học nên Q đánh liều thót lên chuyến xe buýt chật như “cá mồi”. Xe cứ dừng đón khách liên tục nên người ngày càng đông. Đến đoạn quẹo, bác tài thắng xe gấp làm mọi người đổ vào nhau. Thấy cái gì đó chạm nhẹ vào túi mình nhưng đông quá Q mất thăng bằng cũng không kịp để ý. Đến khi sờ vào túi thì dtdđ đã không cánh mà bay, nhìn quanh thì có gần cả chục người, chẳng biết nghi ai nên Q chỉ báo cho chủ xe để mọi người đề phòng.

Chuyện mất của trên xe buýt diễn ra khá nhiều nhưng có lẽ chuyện của cô bạn D (quê Long An) là bi hài nhất. Sau khi về thăm quê, cô bạn đón tuyến xe L lên Chợ Lớn. Lúc đi mẹ D có bắt xách theo mấy túi trái cây bỏ trong cái bị bàn. Ngồi trên xe buýt mơ màng thế nào mà lúc tỉnh dậy mấy túi trái cây cũng ra đi theo “đạo chích”, D mếu máo hỏi mọi người xung quanh thì chỉ nhận cái lắc đầu không biết, riêng có một chị nhìn D rồi nói nhỏ: “Lúc nãy em ngủ có một bà già ngồi cạnh, khi bà ta xuống xe có xách bị trái cây của em theo, tưởng là của bà ta nên đâu có ai nói gì!”. D không biết khóc hay cười nữa, cứ cho như là “rơi” mất vậy.
Teen nên tự bảo quản và cảnh giác
Thủ thuật móc túi của bọn “đạo chích” khá tinh vi nên các bạn teen cần đề phòng. Không những thực hiện hành vi trót lọt mà khi bị phát hiện chúng sẵn sàng tấn công người bị nạn. Như trường hợp của cậu bạn A(trường SP), một lần đi xe búyt cũng là lần A nhớ đời nhất. A đang ngồi nghe nhạc bằng ipod, mắt nhìn ra cửa sổ thì thấy túi mình có ai chạm nhẹ vào, quay qua thì phát hiện một tên thanh niên lạ mặt rụt tay lại, A lớn tiếng hỏi anh ta làm gì vậy thì hắn ra trừng mắt: “Tao làm gì mày!”. Sợ có chuyện nên A im lặng, lúc xuống xe A để ý thấy anh ta cũng xuống theo, tưởng chung đường nên A không quan tâm. Đi bộ vô hẻm, vừa quay lại thì bị chính kẻ lạ ấy đấm vào mặt một phát như trời giáng, A loạng choạng trong khi hắn ta “ba chân bốn cẳng” vọt mất. Tuy bị trả thù khá đau nhưng A vẫn còn may mắn vì không bị mất của.

Chỉ có cách tốt nhất mà teen nên làm, đó là hết sức cảnh giác và tự bảo quản đồ. Nhớ giữ tư trang, hành lí thật kỹ bên mình, những vật dụng có giá trị thì không nên để hớ hênh, tránh rơi vào tằm ngắm của chúng. Nên đề phòng mọi lúc mọi nơi, teen nhé!
(Đóng góp: Mắm)
| < Lùi | Tiếp theo > |
|---|






