Từ ngày 4/6-7/6, tại thành phố cổ Hội An sẽ diễn ra Lễ hội di sản Quảng Nam.
Mở đầu cho Lễ hội, trong 2 ngày 3-4/6/2009 sẽ là cuộc diễu hành có thể nói là lớn nhất từ trước tới nay của các loại xe cổ 2, 4 bánh
3 Hoa hậu Thế giới Ksenia Sukhinova (2008), Maria Julia Mantilla Garcia (2006) và Tatana Kucharova (2004) cùng 2 hoa hậu Việt Nam là Mai Phương Thúy và Trần Thị Thùy Dung sẽ cùng tham gia, xác lập kỷ lục xe cổ Việt Nam trong sự kiện “Xe cổ ba miền cùng Hành trình Di sản - Quảng Nam 2009” với phần trình diễn của 223 chiếc xe máy, ôtô cổ nhất Việt Nam hiện nay.
Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động như: giao lưu giữa ban tổ chức và thành viên gia đình xe cổ tại Palm Garden Beach Resort & Spa cùng hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy và Trần Thị Thùy Dung. Đoàn cũng sẽ diễu hành xe cổ qua làng đúc đồng Phước Kiều và quanh phố cổ Hội An cùng 3 Hoa hậu Thế giới 2008 Ksenia Sukhinova, 2006 Tatana Kucharova, 2004 Maria Julia Mantilla Garcia cùng 2 hoa hậu Việt Nam.
Bên cạnh đó, sự kiện còn có hội chợ triển lãm nghề ẩm thực Điện Bàn, bình chọn các giải thưởng hấp dẫn cho xe cổ tham gia và giao lưu ca nhạc tại Vườn Tượng, sông Hoài, Thành phố Hội An.
Đặc biệt, đêm giao lưu ca nhạc ngày 4/6 tại vườn Tượng, sông Hoài sẽ có buổi bán đấu giá một chiếc xe cổ làm từ thiện cho quỹ khuyến học trẻ em nghèo hiếu học của Thành phố Hội An. Chiếc xe cổ làm từ thiện lần này do một người chủ xin giấu tên tặng cho Ban tổ chức sự kiện Xe cổ.
Ban tổ chức cho biết, đến nay, đã xác lập được chính thức 223 chiếc xe cổ tham gia bao gồm Volkswagen, BMW, Vespa, Mobylette…
Sự kiện Xe cổ ba miền do Palm Garden Beach Resort & Spa - Hội An tổ chức trong hai ngày 3 và 4/6. Sự kiện góp phần tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hoá du lịch của Hội An - Quảng Nam và là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận thành phố cổ Hội An và khu thánh địa Mỹ Sơn là di sản thế giới (1999-2009).
Sự kiện này là một trong những hoạt động trọng tâm tại chương trình "Hành trình di sản Quảng Nam" lần thứ IV - năm 2009 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/6, tại hai di sản văn hoá thế giới của tỉnh Quảng Nam là Mỹ Sơn và Hội An.
HÀ THƯỢNG
(Ảnh theo http://hoian.vn/)

| < Lùi | Tiếp theo > |
|---|






