Làm món lẩu cháo chim cho dân nhậu

mainguyen123

New Member
Thời tiết âm u, mưa gió trong dịp cuối năm tại Hà Nội mà trong bữa ăn có nồi lẩu cháo chim thì quá tuyệt cho dân nhậu. Món ăn nhiều dinh dưỡng và dễ ăn nhất, để làm lẩu cháo chim ngon ngọt lịm mùi thịt chim thì phải làm theo cách này:







Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • Chim bồ câu: 4 con
  • Nấm hương tươi: 100g
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm mỡ: 100g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Rau cải cúc: 2 bó
  • Gạo xay nhỏ: 100g
  • Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
  • Hành khô: 1 củ
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Dầu ăn: 2 thìa
>>> Xem thêm: nhà hàng ngon ở hà nội









Cách làm lẩu cháo bồ câu:

  • Cho gạo đã chuẩn bị vào nồi cùng 1,5 lít nước để nấu cháo.
  • Rửa sạch nấm và rau rồi bày lên đĩa lớn.
  • Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành 4 phần.
  • Cho chim vào âu lớn ướp với chút hành khô băm nhỏ cùng gia vị thông thường khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào.
  • Nấu cháo xong thì trút hết sang nồi lẩu và cho thịt chim vào, thả thuốc bắc và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Bày sẵn rau và nồi lẩu, khi ăn thì nhúng rau và nấm vào để dùng chung.
Như vậy là món lẩu cháo chim đã hoàn thành, để thưởng thức đầy đủ mùi vị thì nên ăn kèm với rau cải, nấm và tía tô. Xin cảm ơn bạn đã tìm hiểu!
 
Top